7 Phần mềm cập nhật river tốt nhất miễn phí trên Máy tính

phan mem cap nhat driver mien phi

Chắc bạn cũng biết Driver là một thành phần quan trọng cho phép thiết bị giao tiếp với hệ điều hành. Chúng ta có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: Khi mua máy in, để driver  kết nối được với laptop hay PC, bạn sẽ cần cài đặt driver từ nhà sản xuất chính thức. Do đó bạn cần biết được loại máy cũng như các thông số liên quan tới OS. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cần được cập nhật thường xuyên.

Một số driver Auto cập nhật cùng Windows OS, cũng có công cụ cập nhật Windows mặc định đưa đến driver có sẵn trên mạng và giúp cài đặt. Nhưng công việc như này thường mất nhiều thời gian vì công cụ cũng không được nhanh.

Vì thế, những phần mềm kiểm tra và cập nhật driver là rất hữu ích đối với chúng ta. Dưới đây là các Phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí cho máy tính.. bạn có thể xem qua bảng so sánh các công cụ dưới đây.

I.7 Phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí Win 7, 10

1.Avast Driver Updater

Avast Driver Updater là một phần mềm cập nhật Driver hoàn toàn tự động với hàng triệu trình điều khiển trong cơ sở dữ liệu của nó.. Avast Driver Updater sẽ cung cấp trình điều khiển mới nhất để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Giảm sự cố, nâng cao hiệu suất và sửa chữa các lỗi và lỗ hổng bằng các trình điều khiển mới nhất cho tất cả phần cứng của bạn.

Như với bất kỳ phần mềm nào bạn cài đặt trên máy tính của mình, điều quan trọng là phải tìm nguồn cập nhật trình điều khiển của bạn từ một nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy. Tại Avast, chúng tôi đã bảo vệ mọi người trên khắp thế giới trong hơn 30 năm – vì vậy bạn biết rằng chúng tôi đã giúp bạn bảo vệ khi nói đến bảo mật trực tuyến.

Chi phí: Dùng thử miễn phí 30 ngày (không cần thẻ tín dụng); $ 39,99 / năm cho mỗi PC

1.1 Ưu điểm

Hỗ trợ hơn 5 triệu trình điều khiển cho hơn 300.000 thiết bị từ hơn 1.300 thương hiệu hàng đầu.

Sử dụng tính năng quét theo thời gian thực để đảm bảo trình điều khiển của bạn luôn được cập nhật.

Tất cả các bản cập nhật trình điều khiển đều được nhóm Avast Threat Labs kiểm tra chặt chẽ trước khi chúng được cài đặt, để đảm bảo mọi thứ đều an toàn.

Sao lưu trình điều khiển hiện tại của bạn để bạn có thể dễ dàng hoàn nguyên về các phiên bản trước đó nếu nhà sản xuất đưa ra bản cập nhật trình điều khiển bị lỗi.

1.2 Nhược điểm

Chỉ có sẵn cho Windows.

Yêu cầu nhiều lần khởi động lại trong chu kỳ cập nhật đầu tiên của bạn.

Mặc dù có bản dùng thử miễn phí nhưng không có phiên bản miễn phí nào.

2.AVG Driver Updater

AVG Driver Updater là một phần mềm cập nhật Driver. Một trong những nhà cung cấp an ninh mạng hàng đầu thế giới. Tự hào với giao diện được thiết kế lại mới, Trình cập nhật trình điều khiển AVG dễ sử dụng hơn bao giờ hết. một trong những nhà cung cấp an ninh mạng hàng đầu thế giới. Tự hào với giao diện được thiết kế lại mới, Trình cập nhật trình điều khiển AVG dễ sử dụng hơn bao giờ hết.

Sau khi quét máy tính của bạn trong thời gian thực để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời và bị trục trặc, Trình cập nhật trình điều khiển AVG cho phép bạn cài đặt trình điều khiển mới dễ dàng

Chi phí: Dùng thử miễn phí; $ 39,99 / năm cho mỗi PC

2.1 Ưu điểm

Giao diện đơn giản làm cho nó cực kỳ dễ sử dụng và dễ hiểu.

Chỉ cài đặt trình điều khiển sau khi được các chuyên gia bảo mật kiểm tra độ an toàn.

Hỗ trợ hơn 5 triệu trình điều khiển từ hơn 1.300 thương hiệu phần cứng lớn.

2.2 Nhược điểm

Bản dùng thử miễn phí quét các trình điều khiển lỗi thời, nhưng cập nhật là một tính năng cao cấp.

Chỉ có sẵn cho Windows.

Yêu cầu nhiều lần khởi động lại trong chu kỳ cập nhật đầu tiên

3.IObit Driver Booster 8

Driver Booster 8 cung cấp một giao diện sạch sẽ và có nhiều tính năng cốt chính mà bạn sẽ muốn có trong bất kỳ phần mềm cập nhật trình điều khiển nào. Nó sẽ quét máy tính của bạn để tìm trình điều khiển cũ, tìm nguồn trình điều khiển mới và cài đặt chúng cho bạn. Và nếu bạn không có internet, Driver Booster 8 thậm chí có thể cập nhật trình điều khiển của bạn trong khi máy tính của bạn ngoại tuyến.

Chi phí: 14 ngày dùng thử miễn phí; $ 22,95 / năm cho 3 PC

3.1 Ưu điểm

Một gói đăng ký bao gồm 3 PC.

Có thể cập nhật trình điều khiển trên máy tính mà không cần truy cập internet.

Một cơ sở dữ liệu của hơn 3,5 triệu trình điều khiển.

Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

3.2 Nhược điểm

Phiên bản miễn phí được giới hạn ở 2 bản cập nhật hàng ngày và nó thiếu hầu hết các tính năng chính.

Bán thêm các sản phẩm IObit khác.

4.Device Doctor

Device Doctor cung cấp một bản quét trình điều khiển đơn giản và miễn phí để xác định các trình điều khiển đã lỗi thời của bạn, nhưng nó không phải là một trình cập nhật trình điều khiển miễn phí chính thức. Để thực sự sửa chữa các trình điều khiển của bạn, bạn sẽ cần đăng ký bằng địa chỉ email của mình và nâng cấp lên phiên bản Pro.

Không giống như nhiều trình cập nhật khác trong danh sách này, Device Doctor sẽ không tự động tạo điểm sao lưu trước khi cài đặt trình điều khiển mới, cũng như không tự động cài đặt trình điều khiển mới sau khi tải xuống – bạn sẽ phải tự cài đặt.

Chi phí: Free driver scanner $ 35,99 / năm cho đăng ký một năm

4.1 Ưu điểm

Trình cập nhật trình điều khiển đơn giản và dễ hiểu.

Cung cấp tùy chọn để lên lịch quét thường xuyên.

Kiểm tra các trình điều khiển lỗi thời khi máy tính của bạn không hoạt động.

4.2 Nhược điểm

Hầu hết các tính năng bị giới hạn ở phiên bản trả phí, bao gồm cập nhật và quét tự động.

Sẽ không tự động tạo bản sao lưu hoặc điểm khôi phục trước khi cập nhật trình điều khiển.

Không tự động cài đặt trình điều khiển mới sau khi tải xuống.

5.Driver Genius 20 Platinum

 Driver Genius sẽ phù hợp với nhiều ngân sách khác nhau, Phiên bản dùng thử miễn phí cung cấp một loạt các tính năng tiện dụng, trong khi Driver Genius 20 Professional là một công cụ cập nhật trình điều khiển chuyên dụng có giá $ 29,99 hàng năm. Phiên bản cao cấp, Driver Genius 20 Platinum có bộ cập nhật trình điều khiển hoàn chỉnh cùng với một số trình tối ưu hóa hiệu suất khác với giá $ 59,99 hàng năm. 

Driver Genius 20 Platinum cung cấp tính năng quét và tải xuống trình điều khiển tự động, đồng thời nó cho phép bạn sao lưu bất kỳ hoặc tất cả các trình điều khiển hiện tại của mình trong trường hợp bạn cần hoàn nguyên. Nó cũng sẽ xóa mọi trình điều khiển không cần thiết khỏi hệ thống của bạn để có khả năng loại bỏ khối và giải phóng bộ nhớ . 

Với phiên bản Bạch kim, bạn cũng sẽ nhận được tiện ích tối ưu hóa SSD chuyên biệt , một công cụ giúp bạn dọn dẹp PC của mình và một bộ tăng cường hiệu suất .

Chi phí: Dùng thử miễn phí; 59,99 USD / năm với bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày

5.1 Ưu điểm

Đi kèm với một số tiện ích hiệu suất và bảo trì.

Rất nhiều công cụ trình điều khiển để cập nhật, dọn dẹp, sao lưu và khôi phục PC của bạn.

Bản dùng thử miễn phí có đầy đủ chức năng.

5.2 Nhược điểm

Không tìm thấy hoặc hỗ trợ nhiều trình điều khiển như các đối thủ cạnh tranh của nó.

Phiên bản bạch kim đắt tiền, đặc biệt nếu bạn không cần các công cụ bổ sung.

6.Driver Reviver

ReviverSoft’s Driver Reviver có sẵn trong cả phiên bản miễn phí và trả phí, với phiên bản miễn phí chứa gần như đầy đủ bộ tính năng. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là phiên bản miễn phí của Driver Reviver giúp bạn cập nhật từng trình điều khiển một, trong khi phiên bản cao cấp cho phép bạn cập nhật đồng thời tất cả các trình điều khiển của mình. 

Tuy nhiên, nhiều tùy chọn miễn phí khác thậm chí không bao gồm các bản cập nhật trình điều khiển – làm cho đây trở thành một trong những trình cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt nhất hiện có.

Driver Reviver sẽ quét máy tính của bạn để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời, sau đó cập nhật PC của bạn với các phiên bản hiện tại từ các nhà sản xuất phần cứng chính thức của bạn. Giống như nhiều trình cập nhật trình điều khiển tốt nhất khác trong danh sách này, nó tự động tạo các điểm Khôi phục Hệ thống mà bạn có thể quay lại nếu có bất kỳ sự cố nào.

Chi phí: Miễn phí; 36,29 USD / năm mỗi PC

6.1 Ưu điểm

Một giao diện đơn giản sẽ không gây nhầm lẫn cho người dùng mới.

Tự động tạo điểm Khôi phục Hệ thống trước khi cài đặt trình điều khiển mới.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn cập nhật trình điều khiển, ngay cả khi chỉ là từng cái một.

Bao gồm Trình quản lý sao lưu để lưu tất cả các trình điều khiển hiện tại

6.2 Nhược điểm

Bộ tính năng hạn chế so với các sản phẩm cạnh tranh.

Không có chế độ cập nhật ngoại tuyến.

7.DriverFinder

Một ứng cử viên khác cho phần mềm cập nhật trình điều khiển tốt nhất cho Windows, DriverFinder được thiết kế để quét máy tính của bạn, xác định trình điều khiển cũ và cung cấp các bản cập nhật. Và giao diện sạch sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Mặc dù bạn có thể cài đặt DriverFinder miễn phí, nhưng bạn sẽ cần mua để quét máy tính và cập nhật trình điều khiển của mình. Bạn có thể chọn giữa hai gói hàng năm hoặc nhận giấy phép trọn đời một lần với giá 199,97 đô la.

Chi phí: Từ $ 29,95 / năm cho mỗi PC

7.1 Ưu điểm

Hỗ trợ cập nhật trình điều khiển cho phần cứng bên ngoài (chẳng hạn như webcam), ngay cả khi chúng không được kết nối với máy tính của bạn.

Bao gồm các công cụ Khôi phục và Sao lưu trình điều khiển để hoàn nguyên về các phiên bản trình điều khiển trước đó nếu có sự cố.

Giao diện người dùng trực quan.

7.2 Nhược điểm

Không có phiên bản dùng thử, vì vậy bạn không thể thử trước khi mua.

Không thể cài đặt các bản cập nhật cùng một lúc.

Không cho phép bạn lên lịch quét và cập nhật.

II. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn 7 Phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí. Nếu bạn còn phần mềm nào nữa hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi xin cảm ơn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*